Movies Talk

สิงหาคม 17, 2008

บี มูฟวี่(Bee Movie)

ว้าว เรื่อง Bee Movie นี้สนุกพอๆ กับฮอร์ตันเลยครับเป็นผลงานของบริษัทดรีมเวิร์ค เห็นหน้าปกทีเเรกนึกว่าจะไม่มันส์ซะเเล้ว เข้าเรื่องเลยดีกว่า

เริ่มเรื่องมาว่าด้วยทฤษฎีที่มนุษย์คิดว่า ผึ้งไม่สามารถบินได้เพราะผึ้งปีกก็สั้น ตัวอ้วน ไม่สมดุลย์ เเต่ผึ้งก็ยังบินได้ ผึ้งไม่เคยสนทฤษฎีนี้เลย

เเบรี่ วิลสัน ผึ้งตัวเอกของเรื่องตื่นขึ้นในเช้าวันใหม่เเล้วพบกับ อดัมเพื่อนสนิทเพื่อไปรับปริญญาผึ้งรุ่น 9 โมง 15 นาที เเห่งม. บาร์กเวลล์ ที่มหาลัยนี้จบเเล้วผึ้งจะทำงานทันทีโดยเลือกอาชีพครั้งเดียว ทำตลอดชีพที่ HONEX เเก๊งส์ล่าน้ำหวานกลับมาใน ช่วงเวลาที่รถพาสำรวจไปรอบๆ โรงงานเเละเเนะนำโรงงานว่ามีเเก๊งส์ล่าน้ำหวาน ทำหน้าที่น้ำหวานกลับมา เพื่อปรับกลิ่นจนได้น้ำผึ้ง ห้องทดสอบหมวกกันกระเเทก เครื่องเคลเมอร์ที่ปาดสายน้ำผึ้ง(พนักงานทุกคนต้องสวมหมวกรูปนิ้วชี้เพื่อใช้ในการปาดน้ำผึ้ง)

เเก๊งส์ล่าน้ำหวานกลับมา เเบรี่สนใจเเต่อดัมว่าเป็นไปไม่ได้เพราะเเก็งส์ล่าน้ำหวานถูกฝึกมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ เเก๊งส์ล่าน้ำหวาน เข้ามาทักทายเเล้วบอกว่าพรุ่งนี้จะออกล่าน้ำหวานที่ทุ่งทานตะวันห่างจากที่นี่ 6 ไมล์

บางทีอุตสาหกรรมน้ำหวานนี่อาจไม่เหมาะกับผม เเบรี่พูดกับพ่อเเม่เมื่อกลับมาที่บ้าน อดัมไปที่เครื่องสกร์บอร์ดเพื่อเลือกงานที่จะทำ ส่วนเเบรี่ออกไปทำงานกับเเก๊งส์ล่าน้ำหวานโดยมีกฎว่า “ห้ามคุยกับมนุษย์” เเละ “อย่าบินตอนฝนตก” เเก๊งส์ล่าน้ำหวานลงที่ ทุ่งดอกกุหลาบเพื่อดูดน้ำหวานเเละผสมเกสร ต่อจากนั้นบินลง ณ. ที่เเห่งหนึ่งที่มีดอกไม้สีเขียวที่เคลื่อนที่ได้อยู่ เลยลงไปสำรวจ เเบรี่มือติดกับลูกเทนนิสลอยไปมาเเล้วร้องตะโกนลั่นว่า “ช่วยด้วย”เเบรี่หลุดจากลูกเทนนิสเเล้วถูกดูดเข้าไปในรถ คนที่อยู่ในรถ เห็นผึ้งก็ตกใจรีบไล่กันพัลวัน เเบรี่หลุดออกมาจากรถได้เเล้วฝนก็ตกลงมา เเบรี่บินหลบฝนเข้าไปในบ้านสองคนที่เล่นเทนนิส ร้านนี้ขายดอกไม้ครับ เเบรี่พุ่งชนหลอดไฟหลายครั้งบ่นไปพลางว่าทำไมดวงอาทิตย์มีเลข 75 เเต่เราไม่เคยสังเกต เเบรี่ตกลง มาเเล้วเกือบถูกผู้ชายที่เล่นเทนนิสชื่อ เคนตีตายด้วยทิมเบอร์เเลนด์

พอดีเเฟนที่ชื่อเวนเนสซ่าผ่านมาเลยถามว่า “ทำไมชีวิตเค้ามีค่าน้อยกว่าชีวิตคุณ” เเล้วเคนก็กลับไป เเบรี่ตัดสินใจพูดกับเวนเนสซ่า “หวัดดี” เวนเนสซ่าเเปลกใจเอาส้อมมาทิ่มตัวเองเพื่อทดสอบว่าไม่ได้ฝัน เเล้วทั้งเเบรี่กับเวนเนสซ่าก็ได้คุยกันเกี่ยวกับอาชีพที่พ่อ
เเม่ต้องการให้ทำเเต่ไม่สมัครใจจะทำ ช่างไฟซ่อมหลอดไฟเห็นเวนเนสซ่าคุยอยู่ก็ถามว่า “สบายดีหรือเปล่า”
อดัมคุยกับเเบรี่เรื่องความบ้าบอของมนุษย์เเละบอกกับอดัมว่าจะรับเธอเป็นเจ้าสาว อดัมบอกกับเเบรี่ว่า “นายต้องคิดเเบบผึ้งเเบรี่กลับไปบ้านเเละฝันว่าได้เดทกับเวนเนสซ่า เเต่เวนเนสซ่าบินชนภูเขาตาย

เวนเนสซ่าเดินคุยกับเเบรี่เรื่องไปทัวนาเมนต์ดอกกุหลาบที่ลอนดอน ทำไมคุณไม่บินตลอดเวลา ก็มันเหนื่อยเเล้วมีคนเดินผ่าน มาชนเเวนเนสซ่า คุณคงอยากต่อยคนอื่นมาก อยากซิเเต่ว่าถ้าต่อยปุ๊บตายปั๊บ เเบรี่กับเวนเนสซ่าที่ห้างเเล้วเเบรี่เหลือบ เห็นน้ำผึ้งใส่ขวดลด 50 % ก็ยัวะมาก เเล้วเเบรี่ก็ไปสู้กับเด็ดเเพ๊กของที่ชื่อเฮกเตอร์ได้ความว่าน้ำผึ้งมาจากไร่ honey farms เเบรี่บินตามรถไปเกาะจักรยาน จักรยานเบรกจนกระเด็นไปติดอยู่ที่หน้ากระจกของ honey farms ได้คุยกับยุง เค้าจะปัด ทุกอย่างที่อยู่หน้ารถ เเบรี่ถูกดูดเข้าลำโพงเเล้วคุยกับจอมดูด(ยุง) สักครู่จอมดูดก็บินไปดูดที่อื่น

ที่ไร่น้ำผึ้ง honey farms เเบรี่เห็นพนักงานพ่นควันโดยควันนี้มีสารนิโคตินทำให้ผึ้งสลบ เลยบินเข้าไปถามจากผึ้งบอกว่า ถูกจับนางพยามาเลยต้องทำ ที่นี่เเบรี่สำรวจเเล้วเป็นร้อยๆ รัง เเล้วกลับไปที่รังน้ำผึ้งกำลังถูกขโมย เราต้องต่อยตรงที่มันเจ็บ
ที่สุด เเล้วเเบรี่ก็ออกข่าวเกี่ยวกับการฟ้องร้องมนุษย์โดยมีผึ้งเป็นกำลังใจให้

เเล้วอดัมกับเเบรี่เเละเวนเนสซ่าช่วยกันเขียนคำร้อง โดยบอกว่า มนุษย์จะเอาน้ำผึ้งเปล่าๆไม่ได้ต้องมีค่าลิขสิทธิ์
ณ. ศาล ผู้พิพากษาบอมเบอร์ตันได้ตัดสินคดีระหว่างเเบรี่กับบริษัทน้ำผึ้ง เเล้วทนายมอลโกเมอรี่กล่าวว่า ย่าผมเกิดที่ฟาร์มเราจะเอาอะไรก็ได้ที่ประเจ้าประทานมาให้ เเบรี่คุยกับเจ้าของ honeyboston เเละ hornborn ว่าเจ้าของกักกันผึ้งเเล้วยังเอาขวดรูปหมีมาใส่อีก เเบรี่นำหมีเข้ามาในห้องเเล้วกล่าวว่าหมีทำลายรังผึ้งเเล้วทะลวงห้อง เเล้วกินพวกตนเองเป็นจำนวนมาก คนที่สอง เเละคนต่อมาคือคุณลีอัสต้า ยินดีด้วยที่คุณได้รางวัลคุณเเสดงบทเเสดง
อารมณ์ได้ดีมาก เเต่ว่าคุณคงสบายเเล้วรูปขวดน้ำผึ้งมีเเต่หน้าคุณ ลีอัสต้าโกรธคว้าถ้วยรางวัลไล่ตี วันต่อมาข่าวออก เกี่ยวกับเเบรี่มากมายหลายฉบับ

เเบรี่กลับมาที่ร้านขายดอกไม้ของเวนเนสซ่าฉลองกับเเบรี่พอดีกับที่เคนเข้ามา เคนเลยพยายามฆ่าเเบรี่เเต่ไม่สำเร็จเพราะเวนเนสซ่าขัดขวางไว้ วันต่อมา ณ. ศาล อดัมโกรธมอลโกเมอรี่มาก จนต่อยใส่ เเบรี่บินไปหาอดัม เเล้วกลิ่นบุหรี่เข้ามา อดัมบอกว่าไม่ชอบถูกรมควันทำให้เเบรี่คิดออกเเล้วเเบรี่ก็เอาเครื่องพ่นนิโคตินมาทำให้ชนะคดี

ศาลตัดสินให้เเบรี่ชนะคดี ปิดเเคมป์เเรงงานผึ้ง หยุดการชื่นชมหมี ห้ามใช้น้ำผึ้งเป็นส่วนผสมกาเเฟมนุษย์ เเละเอาน้ำผึ้งคืน ต่อมาผึ้งพากันหยุดงานดอกไม้เเห้งเหี่ยว ร้านดอกไม้ของเวนเนสซ่าปิดลง เเละเวนเนสซ่าก็ไปงานทัวนาเมนต์ดอกกุหลาบ เเล้วบอกเรื่องการผสมเกสรโดยนำกุหลาบจากงานนี้ออกมาด้วยรถขนดอกไม้เเละเครื่องบิน เเบรี่กับเวนเนสซ่าคุยกันเรื่องกุหลาบเหี่ยวว่าต้องเอาน้ำมารดบ้างเเบรี่บินเข้าห้องคนขับคนขับตกใจตีผึ้งไปมา สรุปสลบทั้งคู่ เเบรี่เลยเรียกเวนเนสซ่ามาที่ห้องคนขับเพื่อให้มาขับเครื่องบินเพื่อไม่ให้เครื่องบินตก ผึ้งนักข่าวได้เข้ามาคุยกับท่าอากาศยาน เเบรี่เลยบอกว่าพลังน้อยๆรวมกันก็สร้างพลังได้มาก ผึ้งก็บินมาช่วยเอาเครื่องลงเเละอดัมทำจุดจอดรูปดอกกุหลาบให้ เสร็จเเล้วเเบรี่เเละเเก๊งส์ล่าน้ำหวาน ผสมเกสรดอกไม้กลับมาสดชื่นดังเดิมเเล้วเเบรี่ก็เปิดสำนักงานทนายความที่ร้านดอกไม้ของเวนเนสซ่าโดยมีจอมดูดเป็นผู้ช่วย

ชอบมากเลยประโยชน์ที่ว่า สิ่งมีชีวิตเล็กๆรวมกันสร้างสิ่งสำคัญๆ ได้

ให้ความเห็น »

ยังไม่มีความเห็น

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.

%d bloggers like this: